Welcome

DÙNG BA KÍCH ĐƯỢC GÌ NGOÀI CHUYỆN ẤY

DÙNG BA KÍCH ĐƯỢC GÌ NGOÀI “CHUYỆN ẤY”? ( Part 4)
------------------------
“Trong cuộc sống, một số người làm việc quá nhiều, ngủ không đủ giờ, ăn không đủ chất… cơ thể mệt mỏi, uể oải, thay vì nghỉ ngơi, bồi bổ sức khỏe thì lại chọn nước tăng lực (NTL) để nhanh lấy lại tinh thần. Một số người lao động nặng, người chơi thể thao… cũng chọn NTL để tăng sức khỏe cơ bắp. Những tài xế lái xe đường dài thường dùng NTL để tinh thần được tỉnh táo, minh mẫn khi điều khiển phương tiện.
Theo PGS-TS Nguyễn Hữu Đức, bên cạnh tác dụng làm tỉnh táo, hưng phấn, thoải mái tinh thần tạm thời (khoảng hai-ba giờ), NTL có thể gây hàng loạt tác dụng phụ có hại cho người dùng.
NTL không phải là thực phẩm bổ dưỡng vì nó không cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó thực chất là thức uống “cao năng lượng”. Những người uống nhiều NTL do chứa nhiều đường mà vẫn ăn ngon miệng và ăn nhiều thì sẽ có nhiều nguy cơ bị béo phì hay bị tiền đái tháo đường (rất dễ chuyển thành đái tháo đường).
NTL có chứa caffeine. Một số người không “hạp” caffeine có thể bị mất ngủ (do caffeine gây kích thích) hoặc tim đập nhanh (caffeine làm tăng nhịp tim) gây khó chịu, hoặc tăng dịch vị dạ dày gây xót ruột.
Nếu NTL có ATP hàm lượng cao (thường NTL không ghi rõ hàm lượng thành phần) có thể gây tác dụng phụ có hại như loạn nhịp tim, đánh trống ngực, đỏ bừng mặt, khó thở, tức ngực.
Nếu người tập thể dục thể thao nặng mà uống NTL để bù nước và bù chất điện giải thì lợi bất cập hại, vì loại nước này hoàn toàn không có tác dụng bù nước cũng như chẳng có chất điện giải nào để bù. Uống càng nhiều NTL thì càng thiếu nước và chất điện giải, làm giảm hiệu quả luyện tập, tăng nguy cơ chấn thương.
https://lhu.edu.vn/…/Dung-nuoc-tang-luc-co-tot-cho-suc-khoe….
-----------------------
BA KÍCH - “A NATURAL ENERGY BOOSTER”.
Trong Thần nông Bản thảo kinh, Ba kích thiên ( Ba kích) được xếp vào phần Thượng phẩm. Phần Thượng phẩm bao gồm 120 loại thuốc quý có thể gọi là thảo dược không độc, chủ yếu nuôi dưỡng cơ thể, có công dụng là loại thuốc bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, dùng lâu cũng không có hại.
Trong nhân dân, Ba kích được dùng phổ biến làm thuốc bổ, tăng lực.
Nghiên cứu tác dụng tăng lực bằng phương pháp chuột bơi thực hiện trên chuột nhắt trắng, ba kích với liều 5-10g/kg dùng liên tiếp 7 ngày trước lúc thí nghiệm, có tác dụng kéo dài thời gian chuột bơi.
Thử nghiệm trên người cao tuổi, bệnh nhân thường có biểu hiện mệt mỏi, kém ăn, ít ngủ, người gầy yếu mà không có những yếu tố bệnh lý gây nê, một số trường hợp có đau mỏi các khớp. Ba kích có tác dụng làm tăng lực rõ rệt thể hiện qua những cảm giác chủ quan như đỡ mệt mỏi, ngủ ngon hơn, ăn ngon hơn và những dấu hiệu khách quan như tăng cân, tăng cơ lực. Còn đối với bệnh nhân đau mỏi các khớp, sau khi dùng ba kích dài ngày các triệu chứng đau mỏi giảm rõ rệt.
Với nam giới hoạt động sinh dục yếu thì sao? Kết quả thử nghiệm cho thấy ba kích có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp, đặc biệt đối với các trường hợp khả năng giao hợp yếu và thưa. Tuy không làm tăng đòi hỏi tính dục, nhưng Ba kích có tác dụng TĂNG CƯỜNG SỨC DẺO DAI.
Trong khi tài liệu cổ cho rằng Ba kích là vị thuốc Bổ trí não và tinh khí, Thì những các nhà nghiên cứu hiện đại đang hoàn thiện các nghiên cứu để xếp Ba kích ( Morinda officinalis How) vào nhóm Adaptogens. Những nghiên cứu hiện đại lại một lần nữa khẳng định lại cách sử dụng như truyền thống “ Ba kích là thuốc bổ, tăng lực”. Như vậy thay vì phải tìm đến các loại nước tăng lực tức thời với rất nhiều tác dụng phụ và nguy cơ, chúng ta còn có một cách khác, đó là sử dụng sản phẩm có tác dụng tăng lực tự nhiên, giúp cơ thể tăng cường sức dẻo dai, tăng sức bền - BA KÍCH.
Một khi đã tăng được sức bền, sức dẻo dai rồi thì ngại gì thử thách nhỉ?
2021-04-19
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *