Welcome

Theo tui thấy thì cuộc sống này phân định công việc đơn giản lắm

Theo tui thấy thì cuộc sống này phân định công việc đơn giản lắm:
1. Hoặc mình tự làm cho mình
2. Hoặc mình làm cho người khác
3. Hoặc người khác làm cho mình
Mình tự mình làm cho mình thì nhiều ăn nhiều ít ăn ít; giỏi được giỏi yếu được yếu! Thích thì làm không thích thì nghỉ, vui buồn sướng khổ đói no tự vận hành
Mình làm cho người khác thì chỉ cần quen việc, cần làm theo yêu cầu của người khác. Đơn giản vậy, không nhức đầu không suy nghĩ, tới ngày tới tháng lãnh lương! Tuỳ vào năng lực bản thân mà chọn nơi/ chọn người để làm cho phù hợp.
Người khác làm cho mình thì buộc lòng mình phải có bản lĩnh về lãnh đạo; về nắm quyền; về tổ chức công việc! Bản lĩnh thì năng khiếu chỉ 1 phần! Phần lớn là do trải nghiệm; luyện tập; đút rút mới thành!
Yếu tố đầu tiên:
Lì đòn
Đương đầu
Không sĩ diện
Cần mẫn
Thế nên, một chút khó khăn đã không chịu nổi! Một chút áp lực đã hết sức chịu đựng! Một chút suy nghĩ đã thấy khó; một chút vận hành đã thấy nhàm chán thì đào đâu ra bản lĩnh??? Không bản lĩnh thì cũng chẳng thể vận hành được điều gì đâu!
Tư duy này thì nên chọn cách đi làm cho người khác!
Còn nếu muốn mọi thứ nó phải như ý mình, thì mình tốt nhất tự làm cho mình, vui buồn sướng khổ tự như ý mãn nguyện! Đòi hỏi cuộc sống phải thật hồng, phải như cục kẹo ngọt mỗi ngày, phải được dỗ dàng thì chỉ có những tháng ngay được ẵm bồng, trong vòng tay yêu thương của Mẹ....
Thế nên,
Phải có cái nhìn thấu đáo về con người nào mình muốn trở thành!
Cuộc sống trải bày cho tất cả mọi người! Khác nhau ở chỗ Mỗi người tự học được điều gì, vận hành cuộc sống ra sao...
2021-07-20
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới