Welcome

NHỮNG CHIẾC ẤM ĐẤT Câu chuyện kể lại rằng Có một thiếu gia con nhà giàu chỉ vì nghiện trà hắn phải bán hết tài sản ruộng nương nhà cửa sản v

NHỮNG CHIẾC ẤM ĐẤT.
Câu chuyện kể lại rằng:
Có một thiếu gia con nhà giàu, chỉ vì nghiện trà, hắn phải bán hết tài sản, ruộng nương, nhà cửa sản vật ông cha để lại và đi ăn mày. Hắn còn giữ lại một chiếc ấm đất mà hắn rất quý, mà trong thời huy hoàng của hắn đã mua được. Hắn chỉ đi xin của nhà giàu. Và sau khi xin được tiền; hoặc cơm thừa, canh cặn, bao giờ hắn cũng xin thêm một ấm trà, rồi lụi hụi nấu nước pha trà trong cái ấm đất của hắn.
Có một lần, hắn vào ăn xin nhà một ông quan huyện. Hắn cũng xin một ấm trà và tự sướng với chiếc ấm đất của hắn. Uống xong trà, hắn cảm ơn ông quan và nói: "Trong bình trà của ông có ba hạt thóc". Ông quan huyện ngạc nhiên, sai gia nhân đổ bình đựng trà ra xem. Quả nhiên có ba hạt thóc thật.
Ông quan huyện rất nể sự tinh tế trong Trà đạo của hắn và mời hắn ở lại làm bạn trà với ông ta. Một kết thúc có hậu cho một kẻ nghiện trà. "Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh".
Nhưng vấn đề mà tôi suy ngẫm để chia sẻ với các bạn trong album này, không phải là việc Trà đạo. Mặc dù nó cũng có thể được nói tới thoáng qua với tôi, như là một kỷ niệm. Tôi cũng không có mục đích khoe khoang "những chiếc ấm đất", mà tôi sưu tầm được trong album này. Bởi vì tất cả "những chiếc ấm đất" này, giá trị của nó không nhỉnh hơn cái vòi ấm của một Đại cao thủ trà ở Việt Nam, mà tôi hân hạnh được thưởng thức.
Tôi cũng không hề có ý định khoe khoang bất cứ những gì tôi có thuộc về vật chất. Bởi vì những thứ mà tôi đã mất trong cuộc đời, gấp nhiều lần tất cả những cái gì tôi đang có, tính luôn cả rác, nếu quy được ra tiền.
Và cái cuối cùng tôi muốn nói là đợt đi Nghi Hưng vừa rồi rôi có đem về cũng kha khá ấm tử sa và chén Cảnh Đức nên ai thích thì qua tui giao lưu nhẹ vài cái gọi là nha.
2021-03-08
2 Bình luận:
Lê Trung
2021-03-07 19:00:15
Cả một gia tài anh ơi
Thanh Tùng
2021-03-07 19:00:15
Đã quá a êy

Bình luận

Bình luận
Tên *