Chăm sóc sức khỏe gia đình

Thực phẩm chức năng tốt cho mắt như thế nào là “tốt”?

Hiện nay, khi xã hội phát triển, vấn nạn môi trường ô nhiễm là chủ đề nóng luôn được giới bàn luận, tìm cách giải quyết. Có thể thấy, vấn đề ô nhiễm gây tác hại trực tiếp tới sức khoẻ của con người, trong đó có mắt. Mắt là bộ phận quan trọng, đảm nhận chức năng quan sát, tiếp nhận thông tin bằng hình ảnh. Một khi mắt ảnh hưởng, nó gây nên rất nhiều bất tiện, khó khăn cho cuộc sống con người. Bởi vậy, thực phẩm chức năng tốt cho mắt ra đời, giúp cải thiện, bảo vệ mắt tốt hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những sản phẩm dành cho mắt tốt nhất thị trường hiện nay nhé!

Tại sao phải sử dụng sản phẩm chức năng bổ mắt?
Như chúng ta đã biết, mắt là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Việc tổn thương mắt có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Mắt bị tổn thương có thể do nhiều yếu tố ô nhiễm môi trường tác động vào, như khói bụi, nước bẩn, nắng nóng,… Ngoài ra, thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, thường xuyên thức khuya, lạm dụng các thiết bị điện tử, di động quá mức cũng là nguyên nhân lớn gây hại cho sức khoẻ của mắt. Nhìn chung, mắt gặp tổn thương chủ yếu là do các phản ứng oxi hóa-khử bởi các gốc tự do. Bởi vậy, người ta đã nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm chức năng tốt cho mắt. Chúng được hình thành với mục đích cung cấp các sinh chất có khả năng chống lại những phản ứng oxy hoá-khử, nhờ đó, giúp làm chậm quá trình lão hoá cho mắt, nuôi dưỡng và bảo vệ mắt tốt hơn.

Sản phẩm chức năng nào tốt cho mắt?
Với sự phát triển của khoa học – công nghệ, người ta đã nghiên cứu, chứng minh và phát triển rất nhiều dòng sản phẩm chức năng tốt cho mắt khác nhau. Trên thị trường, chúng ta có thể tìm mua những sản phẩm này một cách dễ dàng. Mỗi sản phẩm sẽ có những tính năng, công dụng riêng. Tuy nhiên, để đảm bảo một sản phẩm tốt cho mắt, các loại thực phẩm chức năng cần chứa những thàn phần sau:
•    Vitamin và khoáng chất: đây là một trong những yếu tố giúp ngăn cản quá trình hình thành gốc tự do có hại, nhờ đó, chúng giúp mắt được bảo vệ, hỗ trợ chức năng hoạt động một cách tốt nhất.
•    Omega 3: đây là thành phần không thể thiếu trong các tế bào thần kinh, võng mạc, giúp tạo thành hệ thị giác hoàn chỉnh.
Những sản phẩm chứa thành phần trên được dùng phổ biến và thích hợp cho các đối tượng bệnh nhân có dấu hiệu hay mỏi mắt, thị lực suy giảm, hay các đối tượng thường xuyên sử dụng máy tính nhiều. 
 

Xem thêm: https://trangly.vn/tieu-chuan-gmp-trong-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang/
Xem thêm bài viết: http://dulichvongquanhdatnuoc.com/blog/1034
2020-08-11
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *